1
Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng !

Giáo Sư TSKH Dương Đức Tiến Và Tảo Xoắn Spirulina

gs-tskh-Duong-duc-tien

Giáo sư, tiến sĩ Dương Đức Tiến nguyên giảng viên cao cấp ĐH Quốc gia Hà Nội – Giám đốc trung tâm công nghệ sinh học BIOLAP – Ủy viên ban chấp hành hội các ngành sinh học Việt Nam. là một nhà khoa học về công nghệ sinh học, chuyên gia về ngành Tảo Việt Nam.

Nhận biết được Tảo xoắn có hoạt tính sinh học cao, có hàm lượng protein thuộc loại cao nhất trong hàng ngũ các loại thực phẩm, giàu vitamin các loại, lipid giàu omega3 và chứa nhiều vi lượng, rất cần thiết cho cơ thể con người, chăn nuôi và cả nuôi trồng. Ông đã tạo được sản phẩm mới giàu dinh dưỡng chiết xuất từ giống tảo địa phương và giống tảo của các khu vực trên thế giới như Nhật Bản, Úc, Châu Phi. Từ năm 1982, ông đã thành lập Bảo tàng giống tảo Việt Nam, là nơi cung cấp giống và tư vấn xây dựng quy trình nuôi tảo. Đến nay giáo sư Dương Đức Tiến đã đi nghiên cứu, hội thảo khoa học về tảo ở 43 nước trên thế giới. Giống Tảo xoắn Spirulina do ông tạo ra làm thực phẩm chức năng, sản phẩm cho chăn nuôi thủy sản, gia súc gia cầm, làm phân bón hữu cơ cho nguồn rau sạch của địa phương.

gs-tskh-Duong-duc-tien

T1/2012 sau khi được bà Trần Thị Thao-Giám đốc Công ty TNHH Thanh Mai mời về khảo sát vùng đất ven biển Quỳnh Lương – Quỳnh Lưu và nhận thấy sự phù hợp ông đã hợp tác với bà Thao để xây dựng dự án “Nuôi trồng sản xuất Tảo xoắn Spirulina”.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về Tảo Spirulina, cộng với mong muốn đem lại 1 sản phẩm, nguồn dinh dưỡng tốt cho người dân Việt với giá thành rẻ ( tảo Nhật và Mỹ có giá đắt hơn gấp 5-7 lần trong khi không có sự khác nhau về chất lượng) nên ông đã nỗ lực chỉ đạo về khoa học công nghệ, cố vấn mọi khâu kỹ thuật trong nuôi trồng sản xuất và chế biến sản phẩm Tảo Spirulina tại công ty Thanh Mai nhằm đem đến sản phẩm tốt nhất cho người dân.

Ngoài ra Công ty Thanh Mai ( nay là Hidumi Pharma) đã hết sức cố gắng trang bị phòng thí nghiệm để phục vụ lưu giữ và nhân giống tảo, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc mua giống tảo bên ngoài.


Bạn nên xem thêm: Công dụng và cách dùng tảo xoắn Spirulina


 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *