1
Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng !

NGUỒN GỐC TẢO XOẮN SPIRULINA

Từ đâu mà một thực phẩm chức năng tự nhiên tốt nhất thế giới hiện nay được khám phá và sử dụng ? Chúng ta hãy cùng GreenFarm quay ngược thời gian để tìm hiểu về lịch sử và nguồn gốc tảo xoắn spirulina xuất hiện nhé !

Nguồn gốc tảo xoắn Spirilina được thế giới biết đến là do công của tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe. Khi Clement tìm hiểu về nguồn gốc thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina.

Sau khi đem về nghiên cứu, phân tích và sử dụng trong suốt một thời gian dài, cho đến nay tảo xoắn Spirulina được tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21.
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.


Mời bạn xem thêm video giới thiệu về nguồn gốc và giá trị của Tảo xoắn Spirulina do VTC1 Thực hiện để hiểu hơn về thực phẩm chức năng tốt nhất thế kỉ 21 này nhé.

 

Tuy nhiên, đây chưa phải là lần đầu tiên tảo xoắn xuất hiện, mà phải lần về thời gian trước đó rất lâu nữa..
——————————————————————-

LỊCH SỬ XUẤT HIỆN CỦA TẢO SPIRULINA

Spirulina là một sinh vật đơn bào, một tế bào đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một chất bổ sung dinh dưỡng. Tảo xoắn Spirulina là trong tự nhiên là một thực phẩm hàng ngày trong cuộc đời của người Aztec trong thế kỷ 16, và các nghiên cứu đã cho thấy nó được sử dụng ở Chad, Châu Phi từ thế kỷ thứ 9 trở lại đây. Những nền văn minh cổ xưa này sẽ thu thập các nguồn spirulina tự nhiên từ các hồ, suối, sông và ao hồ nước ngọt gần đó. Người dân Chad sẽ thu hoạch được Spirulina, và sấy khô thành bánh gọi là “Dihé”. Đối với nhiều người ở những khu vực này trong những thời kỳ này, các loại bánh làm từ chất dinh dưỡng bổ dưỡng này là nguồn cung cấp protein , vitamin và khoáng chất hàng ngày chế độ ăn.

“Việc thu thập và sử dụng tảo Spirulina có một lịch sử lâu dài ở Chad và Đế chế Kanem của thế kỷ 9. Để sản xuất ra “Dihé”, phụ nữ Kanembu phụ trách việc thu nhặt Spirulina từ hồ Chad, chuyền bộ tảo Spululina ướt qua một bộ lọc làm bằng vải hoặc sàng và sau đó lan rộng và phơi khô sản phẩm bằng cát nồi trong khoảng 20 phút trước khi cắt tấm khô thành những ô vuông nhỏ và mỏng và mang nó đến các làng để hoàn thành việc phơi nắng trên thảm trước khi bán nó trên thị trường địa phương. Các phương pháp truyền thống thu hoạch và chế biến spirulina và tạo ra dihé đã được thực hiện bởi các phụ nữ Kanembu thông qua rất nhiều thế hệ.”

nguon goc tao xoan spirulina

Dihe là thành phần truyền thống của chế độ ăn kiêng của người Kanembu vì nó có chứa chất đạm, chất sắt và beta-carotene (tiền thân của vitamin A) và do đó có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của khẩu phần, đặc biệt đối với những chất dinh dưỡng này kém. Trung bình, mức tiêu thụ của Dihé có thể lên đến 50 gram mỗi người mỗi tuần. Dried dihe chủ yếu được sử dụng để làm một nước sốt truyền thống, nước dùng cho bữa ăn và bao gồm trong một số món ăn.”

THỰC TẾ NGUỒN GỐC XUẤT HIỆN CỦA TẢO SPIRULINA CÒN LÂU HƠN THẾ RẤT NHIỀU NỮA …

Nghiên cứu khoa học cho thấy cyanobacteria (loại mà Spirulina được phân loại), là một trong những sinh vật đầu tiên tồn tại trên trái đất, cách đây 3 tỷ năm. Điều kỳ diệu là loại tảo xoắn Spirulina cổ xưa đã tự nhiên phát triển, không có phân bón hữu cơ từ các thực vật hoặc động vật khác.  Ngày nay tảo Spirulina vẫn đang phát triển tự nhiên trong ao, sông, và hồ trên toàn cầu. Mặc dù chịu được nhiệt độ và sự biến động của môi trường, nó sẽ phát triển tốt nhất trong các nguồn nước nguyên chất, không bị ô nhiễm với nhiệt độ vừa phải và nhiều ánh sáng mặt trời. 

Xem thêm video để hiểu biết và nắm về: Quy trình sản xuất tảo xoắn Spirulina của Hidumi Pharma


 

Đến đây, hẳn các bạn đã nắm rõ nhất về nguồn gốc xuất hiện cũng như lịch sử khá ly kì về tảo xoắn Spirulina rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần chúng tôi chia sẻ thêm vui lòng bấm vào nút yêu cầu tư vấn bên góc phải dưới màn hình. Hoặc xem thêm các nội dung chi tiết hơn về sản phẩm và công dụng của tảo xoắn ở dưới đây nhé.

 

Comments

comments