1
Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng !

So Sánh Tảo Xoắn Nhật Bản Và Việt Nam

tao-xoan-nhat-ban

Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Những nghiên cứu mới nhất lại cho biết chúng cũng không phải thuộc chi Spirulina mà lại là thuộc chi Arthrospira. Tên khoa học hiện nay của loài này là Arthrospira platensis, thuộc bộ Oscilatoriales, họ Cyanobacteria. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người.

Tảo Nhật hay tảo Việt ?
Tảo Nhật hay tảo Việt ?

 

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sản phẩm tảo xoắn, tảo biển spirulina được bán với mức giá khác nhau, chính bởi thế sẽ khiến người dùng phân vân về chất lượng và khó lựa chọn hơn khi chọn sản phẩm để dùng.

Sản phẩm hiện được sử dụng và biết đến nhiều tại Việt Nam là sản phẩm Tảo Xoắn của Nhật Bản ( đã được bán và thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm). Về công dụng và hiệu quả tuyệt vời của tảo xoắn Spirulina thì không cần phải bàn đến bởi đã có rất nhiều tài liệu cũng như phản hồi của người sử dụng về điều này.

Điều đáng nói ở đây là hiện nay các sản phẩm tảo Spirulina do các công ty ở Việt Nam sản xuất ( Vĩnh Hảo, HIDUMI PHARMA..) liệu có thể so sánh chất lượng với các sản phẩm tảo của Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga hay các nước khác hay không  khi mà giá thành rẻ gấp nhiều lần ?

– Để trả lời câu hỏi này bạn chỉ cần hiểu 2 vấn đề quan trọng:

1/ Nguồn giống và quy trình công nghệ sản xuất Tảo Xoắn

– Hiện nay ở nước ta, các cơ sở nuôi tảo xoắn và sản xuất đều theo 1 quy trình kiểm soát nghiêm ngặt với sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu trực tiếp chỉ đạo. Việc triển khai quy trình này đều đã được chọn lọc kĩ càng và có sự hợp tác với các đối tác nước ngoài tư nguồn giống và công nghệ. Như công ty TNHH ĐỨC THANH MAI công nghệ nuôi và chế biến tảo được trực tiếp giáo sư Dương Đức Tiến chỉ đạo với công nghệ của Nhật Bản.

2/  Thành phẩm của Tảo Xoắn khi đến tay người sử dụng.

Điều này mình xin mượn lời của giáo sư Nguyễn Lân Dũng để lý giải:
chat-luong-tao-xoan-trong-nuoc-01

 

Để mình giải thích kĩ hơn cho các bạn điều này: Sinh khối tinh khiết của Tảo Spirulina mà giáo sư muốn nói ở đây chính là sản phẩm sau khi “thu hoạch” cho đến quá trình thành phẩm không có sự pha trộn và tác động thêm của bất kì thành phần nào khác, để đảm bảo còn đầy đủ cấu trúc cũng như dinh dưỡng của tảo xoắn nguyên chất.

Mời bạn xem thêm bài viết giải thích rõ hơn về: Thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn Spirulina Việt Nam

Chính bởi thế: Sự khác nhau cơ bản chỉ là nguồn gốc của công ty sản xuất và nuôi, chứ không có sự khác biệt về chất lượng. Chúng ta cùng lắng nghe cuộc trò truyện phỏng vấn GS Nguyễn Lân Dũng về tảo xoắn Spirulina  của đài tiếng nói Việt Nam diễn ra cách đây không lâu:

 

So Sánh Và Đánh Giá Liều Lượng Dùng Tảo Nhật Và Tảo Việt Nam: 

Viên nén tảo nhật có tỷ lệ bột tảo ko quá 40% –> mỗi viên trọng lượng bột tảo chỉ được 0,08g.

Hướng dẫn ngày uống 20 – 30 viên/ngày –> vào người được khoảng 1,5 – 2,5g bột tảo.
Với hàm lượng đó áp dụng với người Việt là thiếu. Vì với người Nhật thì tỷ lệ tảo biển trong các món ăn thường ngày của họ có cũng kha khá rồi (nên 1,8 – 3g với họ là đủ).
Với người Việt mình thì tảo biển trong các món ăn hàng ngày gần như con số 0.
Với sản phẩm tảo Việt Nam nêu trên uống từ 4 – 8 viên (0,5g/viên) –> 2g – 4g sẽ đủ.

Nếu tính theo hàm lượng tảo đủ cho người Viêt (4g/ngày) thì chi phí như sau:
Một hộp tảo Nhật 1500 viên giá khoảng 600K –> chi phí 20k/ngày (50 viên).
Một hộp tảo Việt 100 viên giá 215K –> chi phí 16.k/ngày (08 viên).

Bài viết đã giải thích và giúp bạn nắm rõ hơn về chất lượng cũng như liều dùng của tảo Việt Nam và Tảo Nhật là hoàn toàn không khác gì nhau. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm nào mà mình thấy phù hợp nhất với mình nhé.Xem thêm bài viết giới thiệu về Công Dụng Của Tảo Xoắn Spirulina  để giải thích cho bạn 3 câu hỏi còn vướng mắc:

– Lý do nên sử dụng tảo xoắn ?
– Tại sao tảo xoắn Spirulina lại có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh nan y ?
– Các tác dụng của tảo xoắn với từng đối tượng cụ thể để nắm rõ cách sử dụng và liều lượng ?


 

 

 

Comments

comments