1
Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng !

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Tảo Spirulina Việt Nam

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm nguồn gốc thực vật nhưng lại mang nhiều chất đạm, protein và chất béo nên có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà không lo bị tăng Cholesterol như thực phẩm từ động vật.

Các thành phần có trong Tảo xoắn Spirulina:

tao xoan spirulina viet nam michio-01

+ Hàm lượng protein (60 – 75 %). Cao hơn gấp 3 lần thịt bò và gia cầm, hơn 5 lần trong trứng, hơn 2 lần trong đậu tương.
+ Lipid và các axit amin cần thiết như lysine, threonine: 60mg/1kg tảo xoắn.
+ Hàm lượng vitamin có trong tảo: Mỗi 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 30mg vitamin B1, 40mg vitamin B2, 8mg vitamin B6, 610mg B12 và 90mg vitamin E.
+ Sắc tố Betacaroten: 750mg trong 1 kg tảo gấp hơn 4 lần cà rốt. Sắc tố Phcocyanin: 60mg trong 1 kg tảo.
+ Các hàm lượng khoáng chất khác có trong mỗi 1 kg tảo xoắn Spirulina: 750mg canxi bổ sung canxi nhanh hơn sữa, 650mg sắt, 40mg kẽm.

Trong tảo xoắn có chứa một số loại khoáng chất đa lượng, vi lượng khác mà cơ thể không tự tổng hợp được gồm có 18 trên 20 loại Amino Acid. Tảo Spirulina với cấu trúc là một sinh vật nguyên sinh, nên nó có thể hấp thu các khoáng chất trong môi trường nước để tự nó phát triển sinh sôi, và nếu như con người sử dụng nó thì đó trở thành những khoáng chất tự nhiên nhất mà chúng ta may mắn có thể hấp thụ trực tiếp.

thanh-phan-dinh-duong-cua-tao-xoan-spirulina

Spirulina giàu Beta-carotene, là tiền chất để cơ thể tổng hợp Vitamin A, nhưng lại không gây ngộ độc vitamin mà nó nằm dưới dạng dự trữ trong cơ thể: 10gram spirulina viên có thể cung cấp gấp 3 lần lượng beta-Carotene của 1-2 củ cà rốt, gấp 7 lần lượng cung từ súp lơ. Nhưng không chỉ beta-carotene mà tảo Spirulina còn cung cấp sắt với lượng sắt gấp rưỡi so với thịt cua, gấp đôi lượng sắt có từ đậu nành.hay gấp 5 lần sắt đem đến từ súp lơ. Điều quan trọng so với các thực phẩm khác là Spirulina sạch tuyệt đối.

Một giá trị quan trọng khác của beta-carotene chính là khả năng tác động tới các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào nguy hiểm này và tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp tăng các nhân tố tích cực trong cơ thể để duy trì sự khỏe mạnh, là những yếu tố quan trọng mà người bệnh hoặc người phải kiêng khem rất cần. Các cấu trúc chống ôxy hóa của carotene kết hợp với xanthophylls (tiền chất vàng) giúp tăng khả năng kích hoạt các vitamin và khoáng chất trong Spirulina làm tăng khả năng bảo vệ và hấp thụ cho cơ thể, như một tấm lá chắn để giữ gìn sức khỏe bạn.

thanh-phan-dinh-duong-cua-tao-xoan-spirulina-01

CÁC TIỀN CHẤT TỰ NHIÊN QUÝ BÁU CHỈ CÓ TRONG TẢO XOẮN SPIRULINA MÀ KHÔNG THỰC PHẨM NÀO KHÁC CÓ ĐƯỢC:

 

tien-chat-quy-gia-trong-tao-xoan-spirulina

Phycocyanin (tiền chất lam): chiếm 14% trong spirulina và một trong những tiền chất đầu tiên của sự sống. Đây là tiền chất nằm trong cơ thể người, trong cả hệ thống thần kinh khắp cơ thể và là yếu tố đảm bảo duy trì sức đề kháng của cơ thể con người.

Chlorophyll (diệp lục tố): được coi là tiền chất kỳ diệu đối với việc làm sạch và giải độc cơ thể, diệp lục tố giống như một “máy lọc” trong cơ thể người giúp cân bằng các tác nhân bên trong và giảm lượng axit xấu trong máu, gián tiếp ngăn ngừa các tác nhân ung thư và đưa độ pH trong cơ thể luôn ở mức cân bằng.

Xanthophylls (tiền chất vàng): là các cấu trúc chống ôxy hóa quan trọng trong cơ thể giúp tạo các cơ chế tương tác ngăn ngừa bệnh tật vô cùng quan trọng. “Điểm vàng” trong mắt người chính được cấu tạo từ tiền chất vàng và đó cũng là tác nhân bảo vệ mắt quan trọng. Xanthophylls có nhiều trong cây xanh, nhưng Tảo Spirulina chính là dạng tự nhiên nhất giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất tiền chất này.

Polysaccharides (Đường đa): là cấu trúc carbon hydrate và đường, đây là những hợp chất đường dễ dàng hấp thu vào máu tạo năng lượng, nhưng lại tiêu tốn lượng insulin vô cùng nhỏ, từ đó nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng cơ thể một cách tối ưu.

Glycolipid và Sulfolipid: đây là dạng lipid hoạt chất được nghiên cứu có những tác dụng kỳ diệu và ngăn ngừa sự phát triển của virus HIV. Những yếu tố này đang được các nhà khoa học tích cực nghiên cứu để phát triển thêm các loại thuốc phòng nhiều loại bệnh gìn giữ sức khỏe con người.

axit gamma-linolenic (GLA): 10 gram tảo xoắn Spirulina chứa 225mg lượng linoleic và axit gamma-nolenic tương đương với 8-14% nhu cầu tối thiểu hàng ngày của cơ thể. GLA tối quan trọng trong việc kiểm soát các hooc-môn trong cơ thể, là chất xúc tác giúp các hooc-môn hoạt động hiệu quả từ đó giảm các nguy cơ nhiễm bệnh và các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên GLA rất nhạy cảm với các chất béo bão hòa và chất cồn, cho nên chế độ ăn uống hiện tại của chúng ta ít nhiều đã phá hủy GLA và gián tiếp kéo theo các loại bệnh tật phát triển. Đối với trẻ bú mẹ thì GLA chính là hợp chất quan trọng nằm trong sữa mẹ giúp bảo vệ bé ngay từ khi chào đời.

Tác dụng: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống oxy hóa chống lão hóa, cung cấp protein với nhiều loại axitamin, sắc tố, chất khoáng, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng, tim mạch, dùng cho người ăn kiêng, giảm béo, muốn tăng cân và cho trẻ biếng ăn… và rất nhiều công dụng khác.

 

————————————————————————————————————–

Bài viết bạn nên xem thêm:

– Công dụng và cách sử dụng tảo xoắn ( tại đây !)
– Sản phẩm tảo xoắn Spirulina của Hidumi Pharma ( tại đây !)

 

Comments

comments